Nectarine Blossom

Botanical Database

ชื่อ : Nectarine Blossom / เน็คทารีน บลอสซัม

ชื่อทั่วไป : เน็คทารีน

ชื่อวิทยาศาสตร์ : Prunus Persica

ถิ่นกำเนิด  : เน็คทารีนมีถิ่นกำเนิดในประเทศจีน

Scents Discription : ต้นเน็คทารีน พืชที่เหมาะกับการเติบโตมาเพื่อเป็นไม้ประดับสวนรอบบ้าน ด้วยผลไม้รสหวานที่ชวนให้รับประทานในฤดูร้อน มาพร้อมความงามจากดอกสีชมพูอ่อน ที่มีกลิ่นหอมน่ารักในฤดูใบไม้ผลิ ชวนให้สวนรอบบ้านมีชีวิตชีวาในทุกฤดูกาล ต้นเน็คทารีนได้รับการพัฒนามาจากลูกพีชโดยการกลายพันธุ์ตามธรรมชาติ จึงคล้ายพีชมาก ดอกเน็คทารีน 1 ดอกจะมี 5 กลีบ คล้ายดอกซากุระ เป็นพืชที่ชื่นชอบอากาศหนาว ปลูกในพื้นที่ที่มีอากาศเย็นสบาย ต้นจึงมีอายุประมาณ 40 ปี ซึ่งถือว่ายาวนาน ในวัฒนธรรมจีน ดอกเน็คทารีนจึงกลายเป็นตัวแทนของการมีชีวิตที่ยืนยาว ต้นเน็คทารีนสามารถสูงได้ถึง 30 ฟุต อย่างไรก็ตาม ในสวนผลไม้ เน็คทารีนจะสูงประมาณ 12 ฟุตเพื่อให้เก็บเกี่ยวได้ง่ายขึ้น ผลจะถูกเก็บเมื่อยังไม่สุกเต็มที่ เพื่อการขนส่งไปยังร้านขายของชำได้ทั่วประเทศ

ชื่อ “Nectarine” มาจากคำว่า “nectar” หมายถึง “food of the gods.” เพราะด้วยรสชาติ และกลิ่นที่หวานหอมดั่งพระเจ้าสรรค์สร้าง เป็นสัญลักษณ์ของความเป็นอยู่ที่ดี ความรัก ความอุดมสมบูรณ์ ความมีชีวิตชีวา ความสุข กลิ่นของดอกเน็คทารีนเป็นกลิ่นที่ช่วยให้ผ่อนคลายจากความตึงเครียดที่เกิดขึ้นจากการขาดความมั่นคงทางอารมณ์ และความเปล่าเปลี่ยว ให้เปลี่ยนเป็นความรู้สึกเป็นมิตร เพิ่มความอ่อนโยน ช่วยปลุกความปรารถนาที่จะทำสิ่งดี ๆ เพื่อผู้อื่น เสริมบุคลิกให้นุ่มนวลขึ้น เพื่อไปสู่ความรู้สึกของความสนิทสนม และเป็นมิตรต่อผู้คน นอกจากนี้ ผลของเน็คทารีนเต็มไปด้วยสารอาหาร เมื่อรับประทานควบคู่กับอาหารที่มีธาตุเหล็กสูงช่วยป้องกันโรคโลหิตจาง มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดความเครียด ลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง ลดน้ำหนัก ปรับปรุงสุขภาพผิว ลดความเสี่ยงบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับการตั้งครรภ์ ถือเป็นผลไม้ฤดูร้อนที่ดีต่อสุขภาพ

Short Scents Discription : เน็คทารีนมีถิ่นกำเนิดในประเทศจีน ที่เชื่อกันว่าดอกเน็คทารีนเป็นตัวแทนของการมีชีวิตที่ยืนยาว ความงามจากดอกสีชมพูอ่อน ที่มีกลิ่นหอมน่ารักในฤดูใบไม้ผลิ ชวนให้สวนรอบบ้านมีชีวิตชีวาในทุกฤดูกาล ทั้งยังมีกลิ่นที่ช่วยลดความเครียด และเสริมความนุ่มนวลเป็นมิตรได้เป็นอย่างดี ด้วยกลิ่นของดอกไม้ที่หวานหอม สดชื่น หวานเปรี้ยวเล็กน้อย ให้ความรู้สึกเหมือนผลไม้สุก สดชื่น

Scents Characteristics : ให้กลิ่นของดอกไม้หวานหอม เจือความหอมมัน มีกลิ่นเขียวสดชื่น หวานเปรี้ยวเล็กน้อย ให้ความรู้สึกเหมือนผลไม้สุก สดชื่น

Scents Ideas : 
กลิ่น และผลิตภัณฑ์ :  
เกร็ดความรู้ : ความแตกต่างของลูกพีช และลูกเน็คเทอรีน คือ ผลของลูกพีชจะหยาบ เหมือนกำมะหยี่ ส่วนผลของเน็คทารีนผิวจะเรียบ เนียนเหมือนพลัม มีขนาดเล็ก และหวานกว่า เนื้อผิวเรียบเนียน บอบบาง ช้ำได้ง่าย และออกเป็นสีแดงมากกว่าพีช

Blend will with….  :

Scents Details : 
Note : TM
Family : Flower
Sub- Family : Fresh Floral
Level : Rich
Scents Type : 

Clarifying Properties : Vital
บรรเทาอาการ : เครียด 
ข้อควรระวัง :

Post a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

We use cookies to give you the best experience.