Botanical Database

ชื่อ : Silver Needle White Tea / ซิลเวอร์ นีดเดิ้ล ไวท์ที

ชื่อทั่วไป : ชาขาวเข็มเงิน

ชื่อวิทยาศาสตร์ : Camellia Sinensis

ถิ่นกำเนิด : ชาขาวเข็มเงินมีถิ่นกำเนิดในมณฑลฝูเจี้ยน ประเทศจีน 

Scents Discription : “เข็มเงิน” เป็นสมญานามของ ชาขาวประเภทหนึ่ง ที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นชาที่มีคุณภาพดีที่สุดในบรรดาชาที่ผลิตจากมณฑลฝูเจี้ยน ประเทศจีน เพราะถึงแม้ว่าชาทุกชนิดจะได้มาจากต้นชาสายพันธุ์เดียวกัน คือ Camellia Sinensis เป็นต้นชาไม้พุ่มขนาดเล็ก สูง 3-6 เมตร แต่ชาขาวเข็มเงินเป็นชาที่เก็บเกี่ยวจากยอดอ่อนยอดแรกของใบชา ที่มีลักษณะเป็นยอดตูม ไม่บาน รูปวงรีปลายแหลม เหมือนเข็ม มีขนสีขาวประกายเงินปกคลุม จึงเรียกว่า ชาเข็มเงิน ในการเก็บเกี่ยวนั้นจะใช้มือเก็บทีละใบอย่างทะนุถนอม เพราะยอดมีลักษณะค่อนข้างเล็ก และบอบบาง รวมถึงสามารถเก็บเกี่ยวใบได้เพียงบางฤดูกาลเท่านั้น นำมาผ่านกระบวนการทำให้แห้งโดยการตากลมผึ่งแดด หรืออบด้วยเครื่องอบ ไม่ผ่านกรรมวิธีการบ่มหมัก ด้วยทั้งหมดที่กล่าวมา จึงทำให้ชาขาวเข็มเงินเป็นชาที่มีกระบวนการผลิตที่ยาก และมีราคาสูงที่สุดในบรรดาชาทั้งหมดที่ปลูกในประเทศจีน

ชาขาวเข็มเงินมีปริมาณคาเฟอีนที่น้อยมาก แต่กลับมีปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระสูงที่สุด การดื่มชาขาวเข็มเงินเป็นประจำ จึงมีส่วนในการบำรุงสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง ช่วยซ่อมแซมส่วนที่เสื่อมโทรม เพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ร่างกายจึงดูอ่อนเยาว์ ผิวพรรณเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล นอกจากนี้ยังช่วยป้องกัน และรักษาโรคต่างๆ อย่างมะเร็ง โรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง อีกทั้งยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ลดน้ำหนัก ช่วยย่อยอาหาร รวมถึงกลิ่นที่หอมหวานยังช่วยให้คลายเครียด ด้วยคุณสมบัติที่มากล้นนี้ ชาขาวเข็มเงินจึงเป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแรง และสุขภาพที่ดี

Short Scents Discription :  ชาขาวเข็มเงินมีถิ่นกำเนิดในประเทศจีน เป็นชาที่มีปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระสูง หากดื่มเป็นประจำ จะช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย ผิวพรรณแลดูสวยงาม พร้อมป้องกัน และรักษาโรคต่างๆ อย่างมะเร็ง หัวใจ ความดันโลหิตสูง อีกทั้งยังช่วยคลายเครียด ด้วยกลิ่นหอมหวาน สะอาด สดชื่น นุ่มนวลคล้ายกลิ่นดอกไม้ ให้ความรู้สึกสะอาด สดชื่น ผ่อนคลาย

Scents Characteristics :  Silver Needle White Tea ให้กลิ่นหอมหวาน สะอาด สดชื่น นุ่มนวลคล้ายกลิ่นดอกไม้ ให้ความรู้สึกสะอาด สดชื่น ผ่อนคลาย (พี่มาดตรวจกลิ่นแล้ว)

Scents Ideas : 
กลิ่น และผลิตภัณฑ์ :  
เกร็ดความรู้ : 

Blend will with….  :

Scents Details : 
Note : MB
Family : Herb & Spice
Sub- Family : Oriental
Level : Comfortable
Scents Type : 

Clarifying Properties : Vital
บรรเทาอาการ : เพิ่มภูมิคุ้มกัน โรคมะเร็ง หัวใจ ความดันโลหิตสูงลดคอเลสเตอรอล ลดน้ำหนัก ย่อยอาหาร คลายเครียด
ข้อควรระวัง :

Post a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

We use cookies to give you the best experience.